Tuyển dụng ngành Nghệ thuật http://tuyendung.timviecnhanh.com/

1. Tuyển dụng ngành nghệ thuật để làm gì?


Những môn nghệ thuật chính: Thi ca, Âm nhạc, Hội họa, Điêu khắc, Kiến trúc, Sân khấu & Khiêu vũ, Điện ảnh


Trong 7 môn nghệ thuật thì Điện ảnh là môn nghệ thuật kết hợp từ 6 môn nghệ thuật còn lại. Trong đó thì Thi ca, Âm nhạc, Sân khấu là các môn nghệ thuật về thời gian (có tính phi vật thể), còn Hội họa, Điêu khắc, Kiến trúc là các môn nghệ thuật về không gian (có tính vật thể). Trong 6 môn này thì có Sân khấu và Kiến trúc là 2 môn chính, còn Thi ca và Âm nhạc là 2 môn phụ trợ cho Sân khấu, Hội họa và Điêu khắc là 2 môn phụ trợ cho Kiến trúc. Đó chỉ là sự phụ trợ, không phải là sự cấu thành.


Cũng có quan niệm cho rằng Thi ca không phải là 1 môn nghệ thuật, nó thuộc về văn học và Khiêu vũ thế vào chổ ấy. Như vậy, Sân khấu có 2 môn nghệ thuật phụ trợ là Âm nhạc và Khiêu vũ.


Điện ảnh cũng được gọi là môn nghệ thuật thứ bảy vì ra đời sau 6 môn nghệ thuật cơ bản. Thời Baroque (thời nghệ thuật rất phát triển ở châu Âu), người ta chia nghệ thuật ra làm 6 loại. Sau này khi điện ảnh (cinema) xuất hiện, những người đời sau mới gọi điện ảnh là nghệ thuật thứ 7. Một số học giả cho rằng tên gọi nghệ thuật thứ 7 ra đời từ Trung quốc. Thời phong kiến, tư tưởng Khổng giáo hướng nam nhi đến lục nghệ: lễ, nhạc, xạ (bắn), ngự (cưỡi ngựa), thủ (học chữ), số (học tính). Sau đó, văn hóa phương Tây du nhập và Trung quốc biết đến Điện ảnh, vì thế mà gọi đó là môn nghệ thuật thứ 7.


Thời Baroque chưa có điện ảnh, vì vậy họ chỉ có 6 loại. Còn nếu nói về nghệ thuật hiện đại thì không phải chỉ có 7 nghệ thuật mà còn có nhiều hơn, chẳng hạn trang trí (decoration) đã tách ra khỏi hội họa thành một ngành riêng, thiết kế (design) là ngành mới phát sinh sau này, nhiếp ảnh (photography) cũng là ngành được sinh ra sau thời Baroque, thơ ca (poetry) đã tách ra thành một ngành mặc dù vẫn còn được xem là một phần của văn học. Chắc chắn rằng với sự xuất hiện của máy tính, những ngành nghệ thuật hiện đại mới sẽ phát sinh.


Một số người gọi Truyền hình là môn nghệ thuật thứ 8.


2. Tuyển dụng ngành nghệ thuật ở đâu?


Hiện nay, thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật không hiếm trên các website tìm việc. Bạn có thể tìm thấy nhiều vị trí công việc bạn yêu thích tại:


- Các công ty âm nhạc


- Các công ty đào tạo diễn viên, các hãng phim


- Các cuộc thi âm nhạc, diễn viên, người mẫu, múa, nhảy, hội họa


- Các tổ chức nghệ thuật theo từng môn nghệ thuật khác nhau


- Các cơ quan quản lý về văn hóa nghệ thuật


- …


3. Triển vọng trong ngành nghệ thuật


Ngành nghệ thuật chính xác là một ngành đầy triển vọng việc làm cho những người thực sự có năng lực và đam mê nó.


Như đã nói, trong ngành nghệ thuật, cơ hội việc làm cho bạn rất nhiều. Các ngành nghệ thuật đang có những bước đột phá mạnh mẽ để khẳng định mình, đồng thời đáp ứng những nhu cầu thưởng thức ngày một cao hơn của xã hội. Do đó, hàng loạt các công ty, các phòng thu âm, các lò đào tạo diễn viên, ca sỹ… ra đời. Tỷ lên này đặc biệt cao ở những thành phố lớn và các khu đô thị đông đúc.


Tuy cơ hội rất nhiều và có vẻ dành cho tất cả những ai yêu thích nghệ thuật, nhưng ngành này là ngành có sự đào thải rất lớn. Bạn phải có năng lực thực sự, có gì đó đặc biệt đủ để níu giữ bạn lại với con đường nghệ thuật nhiều chông gai. Thời cơ và sự khôn ngoan cũng quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn.Tuyển dụng ngành Nghệ thuật nhanh chóng và hiệu quả tại Tìm Việc Nhanh.

Tuyển dụng việc làm mới nhất với hàng trăm công việc tại Tuyển dụng ngành Nghệ thuật.

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.
Nguồn bài viết : Tuyển dụng ngành Nghệ thuật