Cập nhật giá nước mắm sá sùng Vân Đồn mới nhất và chính xác nhất 2022
Giá nước mắm sá sùng Vân Đồn
Giá nước mắm sá sùng Vân Đồn
Sá sùng vẫn thường được biết đến là loại hải sản có giá đắt ngang vàng ròng. Không chỉ vậy, sá sùng cũng là sản vật quý hiếm của biển Quảng Ninh, thường được chế biến thành loại nước chấm có hương vị thơm ngon và đặc biệt là rất giàu dưỡng chất – Nước mắm sá sùng. Vậy bạn có biết giá nước mắm sá sùng Vân Đồn là bao nhiêu hay chưa? Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!
Mục lục:
Nước mắm sá sùng là loại nước mắm được làm từ nguyên liệu chính là con sá sùng. Khác với loại nước mắm thông thường, được làm từ những loại hải sản như cá, hến, sò, tôm cua hay trái cây để làm nước mắm chay. Nước mắm sá sùng được làm lên men từ con sá sùng và có thể thêm một số gia vị khác như muối, gia vị và dược thảo.
Để làm ra được một mẻ nước mắm sá sùng, cần trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và tỉ mỉ. Từ khâu lựa sá sùng, sơ chế cho đến sấy khô và ngâm mắm cần rất nhiều thời gian, sự tỉ mỉ và cẩn thận của người làm. Chỉ cần sơ ý một chút thôi là cả mẻ mắm sá sùng đều sẽ phải bỏ đi.
Hơn nữa, da sá sùng khá trơn nên khó có thể dùng tay không để giữ được. Ngư dân phải canh lúc nước thủy triều rút vào sáng sớm để có thể lần theo dấu vết mà sá sùng lưu lại từ hôm trước. Thế mới thấy, để làm nên một chai nước mắm sá sùng thơm ngon, chất lượng đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ cao đến nhường nào.
Không chỉ vậy, nước mắm sá sùng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại nước mắm khác. Nước mắm sá sùng Vân Đồn cũng không sử dụng các chất phụ gia. Loại nước mắm này mang hương vị đặc trưng, hậu vị thì ngọt thanh. Chúng tạo cho các món ăn vị ngọt đặc biệt mà không cần dùng đến phụ gia mì chính. Vậy nên, nước mắm sá sùng Vân Đồn vẫn luôn được lòng hội chị em nội trợ.
Như đã đề cập ở trên, nước mắm sá sùng được làm rất khác so với nước mắm thông thường, từ khâu đánh bắt cho đến sản xuất. Vậy nên loại nước mắm này có giá thành cao hơn hẳn so với những loại nước mắm công nghiệp thông thường. Trên thị trường hiện này có nhiều đơn vị cung cấp loại sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn với chất lượng và mức giá khác nhau. Giá của nước mắm sá sùng sẽ phụ thuộc vào chất lượng và cả thương hiệu của sản phẩm.
Theo giá cả tham khảo trên thị trường, giá nước mắm sá sùng Vân Đồn hiện nay dao động từ 300.000 đồng – 400.000 đồng/ chai 500ml. Đây chắc hẳn là mức giá cao cho một loại gia vị. Tuy nhiên, với chất lượng cũng như sự an toàn mà nước mắm sá sùng đem lại, giá cả này là hoàn toàn xứng đáng.
Và một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý là khi mua sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Để từ đó có thể tránh việc mua phải hàng rẻ, hàng giả hay hàng kém chất lượng.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn. Nhiều khách hàng muốn mua nước mắm sá sùng Vân Đồn tại Hà Nội với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Nhưng để tìm được một địa chỉ bán loại nước mắm sá sùng ngon, với chất lượng đạt chuẩn và giá cả phải chăng là một việc không hề đơn giản.
Trước khi quyết định đặt mua sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể đặt mua tại những cơ sở uy tín. Nước mắm sá sùng Vân Đồn của DASAVINA được bán tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng. Không chỉ vậy, DASAVINA là một thương hiệu uy tín mà quý khách hàng không nên bỏ qua nếu muốn thưởng thức nước mắm sá sùng chính hiệu, chuẩn vị mà giá thành phải chăng.
Nước mắm sá sùng DASAVINA là sản phẩm của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam. DASAVINA cũng là thương hiệu nước mắm sá sùng duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liên tục, từ năm 2017 đến nay. Sản phẩm nước mắm sá sùng DASAVINA có đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu gốc như tem chống hàng giả được dán trên nắp chai, logo trên tem, hộp sản phẩm. Điều này giúp tránh cho các khách hàng mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.
Thông tin liên hệ cửa hàng Đặc sản Bá Kiến (DASAVINA):
Vì sao nước mắm sá sùng lại có giá cao như vậy là thắc mắc của không ít khách hàng. Đặc biệt là với những người lần đầu biết đến và tìm mua sản phẩm này. Sau đây là những lý do giải thích cho vấn đề này, từ đó bạn sẽ thấy được giá nước mắm sá sùng Vân Đồn cao là hoàn toàn xứng đáng.
Lý do đầu tiên là nước mắm sá sùng là một loại gia vị mang giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. So với những loại nước mắm công nghiệp hay những loại nước mắm cá truyền thống khác. Thì giá trị dinh dưỡng có trong nước mắm sá sùng có một sự nổi trội và khác biệt hơn hẳn. Hàm lượng dinh dưỡng cao này có được là nhờ vào thành phần sá sùng biển.
Theo nghiên cứu, sá sùng tươi có chứa tới 18 loại axit amin cùng 17 nguyên tố khoáng. Trong đó có bao gồm cả những nguyên tố khoáng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Trải qua quá trình sản xuất công phu, các dưỡng chất này vẫn được bảo toàn một cách tối đa. Vậy nên nước mắm sá sùng vẫn rất giàu dinh dưỡng, giữ lại được khoáng chất từ sá sùng tươi.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, nếu sử dụng nước mắm sá sùng hàng ngày, bạn sẽ có thể bổ sung các chất như glutamine, kẽm, succinic hay glyxin. Cùng với đó còn có rất nhiều khoáng chất, sắt, niken, crom, mangan, alanin, protein, glycin và taurin. Đây đều là những dưỡng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Và điều đặc biệt là các dưỡng chất này vô cùng khó có thể tìm thấy ở trong các loại nước mắm công nghiệp có nhiều trên thị trường hiện nay.
Để sản xuất được một mẻ nước mắm sá sùng chất lượng, người dân cần thực hiện thật cẩn thận rất nhiều công đoạn, từ khâu đánh bắt sá sùng trở đi. Sá sùng được dùng để sản xuất nước mắm phải là sá sùng tươi và đạt chuẩn loại 1. Mà sá sùng có một đặc điểm là chỉ có thể đánh bắt được khi thủy triều rút. Chính vì vậy, vào mùa sá sùng, người ngư dân sẽ phải dậy rất sớm để có thể đi thu hoạch sá sùng.
Sá sùng sau khi đánh bắt sẽ cần phải đem đi sơ chế sạch sẽ. Đây là một công đoạn khá khó khăn và cần sự tỉ mỉ. Bởi vì sá sùng là loài thân mềm nên sẽ rất dễ nát. Không chỉ vậy, trong ruột sá sùng có chứa rất nhiều cát nên để làm sạch sẽ cần tốn khá nhiều thời gian.
Người làm mắm phải đảm bảo mọi nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, không lẫn bất cứ con bị hỏng nào. Bởi lẽ, chỉ một con sá sùng hay nguyên liệu nào bị hỏng là sẽ làm hỏng cả mẻ nước mắm.
Từng lớp sá sùng, cá và muối sẽ được xếp cẩn thận theo tỉ lệ đã được quy định sẵn. Sau đó sẽ đậy nắp lại thật kín và ủ hỗn hợp này trong một thời gian rất dài. Để có được những giọt nước mắm sá sùng thơm ngon, chuẩn vị cần ủ 12 – 24 tháng. Sự cầu kỳ và công phu trong quá trình chế biến này cũng khiến cho giá nước mắm sá sùng không thể thấp.
Nguyên nhân tiếp theo giải thích cho vì sao giá nước mắm sá sùng lại cao là do loại mắm này không thể sản xuất theo cách đại trà. Nước mắm sá sùng được coi là một loại gia vị đặc sản. Như bạn đã biết, nguyên liệu để làm ra loại mắm này là sá sùng tươi. Mà sá sùng là một loại hải sản vô cùng quý hiếm, chỉ có tại một số vùng nhất định.
Sá sùng cùng được bán với giá khá cao trên thị trường. Cụ thể, giá sá sùng dao động từ 1.500.000 đồng/ kg cho loại sá sùng để nấu phở cho tới 5.500.000 đồng/kg cho sá sùng ngon chuẩn loại 1.
Hơn nữa, sá sùng hiện ngày càng khó đánh bắt. Nước mắm sá sùng cũng bởi vậy mà không thể được sản xuất với số lượng lớn. Vậy nên giá thành đắt cũng là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Ngoài ra, nước mắm sá sùng không chỉ được dùng như một loại gia vị thượng hạng mà còn có thể được dùng để làm món quà biếu sang trọng, ý nghĩa vào những dịp Lễ quan trọng.
Nước mắm sá sùng không chỉ là một loại gia vị thượng hạng, mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các tác dụng cụ thể của nước mắm sá sùng như:
Nước mắm sá sùng là một loại gia vị đặc biệt ở chỗ nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Từ người già cho đến trẻ em đều có thể dùng nước mắm sá sùng trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, sau đây là những đối tượng được khuyên là nên dùng nước mắm sá sùng ởi những công dụng tuyệt vời của nó:
Có thể sử dụng nước mắm sá sùng như một loại gia vị hoặc nhiều mục đích đa dạng khác nhau. Loại nước mắm này cũng ngày càng phổ biến hơn trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nó còn được dùng thay thế nước mắm công nghiệp truyền thống. Với hương vị đậm đà và thơm ngon đặc trưng, có thể sử dụng nước mắm sá sùng để làm nước mắm nguyên chất, dùng để chấm các loại rau củ quả hấp hay thịt luộc. Ngoài ra có thể dùng làm gia vị tẩm ướp trong các món chiên, xào, kho, nấu canh,…
Và để đảm bảo nước mắm sá sùng có thể giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hay để sử dụng trong thời gian dài mà không bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có, việc bảo quản nước mắm đúng cách là điều rất quan trọng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần phải vặn chặt nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Như vậy là bạn sẽ có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu.
Hy vọng rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được giá nước mắm sá sùng Vân Đồn là bao nhiêu. Một lời khuyên dành cho bạn là không nên ham của rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng. Các sản phẩm đó có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và người thân nên hãy thật lưu ý nhé!